Home / ความรู้-สุขภาพ / 10 สิ่ง “ไม่ควรทำ”ตอน”เเต่งหน้า” สำหรับผู้หญิง

10 สิ่ง “ไม่ควรทำ”ตอน”เเต่งหน้า” สำหรับผู้หญิง

มาดู 10 วิธีการแต่งหน้าแบบผิดๆมาฝากสาวๆกัน สำหรับใครที่อยากให้ใบหน้าของเราดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ นอกจากการบำรุงที่ดีแล้ว การแต่งหน้าให้ถูกวิธีก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากนะคะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าการแต่งหน้าแบบไหนที่จะทำให้เราดู “แก่ขึ้น” ไปดูกัน

1. ทารองพื้นหนาเกินไป การทารองพื้นที่หนาเกินไปจะทำให้เกิดเป็นคราบริ้วรอยและทำให้ใบหน้าของคุณหมอง ควรจะใช้เฉพาะบางจุดที่เห็นว่ายังไม่ได้ทา ไม่ควรเลือกใช้รองพื้นสูตร “matte,” “velvet,” and “long-wearing” ควรเลือกใช้รองพื้นแบบ “sheer liquid” จะดีกว่าเพราะเนื้อจะไม่เหนียวและแห้งทำให้เกิดคราบ ถ้าหากคุณเป็นคนผิวแห้งล่ะก็ ควรที่จะทา moisturizer ก่อนลงรองพื้น เพราะไม่งั้นอาจจะทำให้รองพื้นไม่ติดเป็นหย่อมๆ ทำให้สีผิวดูเนียนไม่สม่ำเสมอ

2. คอนซีลเลอร์ที่หนามากเกินไป การใช้คอนซีลเลอร์แบบแท่ง หรือ แบบจิ้มจุ่ม อาจจะปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้ แต่มันจะทำให้ริ้วรอย หรือรอยย่นใต้ตาปรากฏเด่นชัด ทางที่ดีควรหันมาเลือกใช้ Highlighter pen แทนจะดีกว่าเพราะจะทำให้เกิดการกระจายแสง ไม่ทำให้ใต้ตาดูเทาหรือขุ่นมัว และอำพรางรอยคล้ำได้เป็นอย่างดี ควรใช้ทาบริเวณใต้ขอบตาล่างที่เป็นรอยคล้ำ

3. ทาลิปสีเข้ม ลิปสติกที่มีสีเข้มจะทำให้ใบหน้าคุณดูเล็กลง – ความเชื่อผิดๆที่อาจทำให้คุณเป็นคนทันกระแส แต่ไม่เหมาะกับริมฝีปากของคุณ การที่จะทำให้ริมฝีปากคุณดูเอิบอิ่ม และดูอ่อนเยาว์ล่ะก็ คุณควรจะเลือกใช้ ลิปสติกที่มีสันสดใสและชุ่มชื้น อย่างเช่น สีพีช สีชมพู สีแดงสว่าง หรือ พวกลิปกลอส มากกว่าลิปสติกสีเข้มๆ

4. ลงท้ายด้วยการตบแป้งบัฟ ผิวที่อ่อนเยาว์คือผิวที่กระจายแสง แป้งพัฟหรือแป้งตลับที่เรามักใช้ทาหลังลงรองพื้นนั้นมักจะไปปกปิดการกระจายแสงของผิว และทำให้เห็นริ้วรอยชัดมากขึ้น คุณควรหันมาเลือกใช้ แป้งจำพวก Translucent จะดีกว่า เพราะนอกจากจะบางเบาแล้ว ยังช่วยให้ใบหน้าของคุณกระจายแสงและยังช่วยเซ็ทรองพื้นอีกด้วย ควรใช้ปัดทับบริเวณ จมูก และะคาง แต่ถ้าหากคุณเป็นคนผิวมันก็ควรปัดบริเวณหน้าผาก (ทีโซน) ด้วย

5. ใช้อายไลเนอร์สีดำ อย่าพลาดที่จะกรีดตา เพราะจะทำให้ดวงตาของคุณดูกลมโตขึ้น แต่ควรที่จะเลือกอายไลเนอร์เนื้อ สีน้ำตาล มากกว่า สีดำ เพราะสีดำจะดำให้คุณดูดุ คุณต้องค่อยๆเขียนอย่างเบามือและค่อยๆ blend มันเข้าด้วยกัน อย่าเขียนเป็นเส้นตรงทื่อๆ การกรีดตาหนาๆจะทำให้เปลือกตาดูหนาขึ้นกว่าเดิม ทางที่ดีที่สุดคุณควรใช้ดินสอเขียนชิดด้านในขอบตาบน ตรงบริเวณขนตาและลากลงมาตรงขอบตาด้านล่างเล็กน้อย จะทำให้ตาคุณดูกลมโตมากยิ่งขึ้น

6. เขียนขอบปากด้วยลิปไลเนอร์ การเขียนขอบปากจะช่วยกำหนดขอบเขตและป้องกันการเลอะของลิปสติก แต่ถ้าหากคุณเขียนขอบปากหนาเกินไปหรือเข้มเกินไป จะทำให้ปากของคุณดูแน่น และเกิดรอยย่น ถ้าจะให้ดีสีของลิปไลเนอร์ควรจะเป็นสีเดียวกันกับสีริมฝีปากของคุณไม่ใช่สีเดียวกับลิปสติก เลือกสูตรที่ Creamy เพราะจะไม่ทำให้เกิดการตกร่องเมื่อทาไปแล้ว

7.ใช้อายไลเนอร์และมาสคาร่าบริเวณขอบตาล่าง การทำแบบนนี้จะทำให้ดวงตาของคุณดูโหล และทำให้เห็นรอยคล้ำเด่นชัดขึ้น คุณควรจะปัดแค่ขนตาบน โดยปัดจากข้างในค่อยๆลากออกมาตวัดขึ้น เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ขนตางอนยาว

8. ไม่ปัดแก้ม การปัดแก้มจะทำให้คุณดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ถ้าคุณปัดมันอย่างถูกวิธี ขั้นแรกให้คุณยิ้ม และมองหาบริเวณโหนกแก้มที่ยกขึ้นมา แล้วปัดบลัชออนโดยใช้แปรงปัดตรงบริเวณนั้นอย่างเบามือค่อยๆ blend เป็นวงกลมออกมา อย่าลากปาดเป็นเส้นยาวๆ

9. ทาลิปสติกโดยตรงจากแท่ง ควรหลีกเลี่ยงการทาลิปจากแท่งโดยตรงเพราะจะทำให้ได้สีลิปที่เข้มมากเกินไป ควรจะใช้นิ้วมือ หรือ แปรงทาลิป ช่วยในการทา แตะสีลิปเล็กน้อยแล้วค่อยๆทาจากบริเวณตรงกลางริมฝีปากแล้วค่อยๆ blend เนื้อสีออกมา ทาทับด้วยลิปปาล์มหรือลิปกลอส

10. ใช้ที่เขียนคิ้วสีเข้มเกินไป “สีคิ้วของคุณจะค่อยๆจางลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นดินสอเขียนคิ้วที่คุณใช้ตอนอายุ 25 จึงแตกต่างจากผิวของคุณตอน 50 อย่างสิ้นเชิง” คำแนะนำจาก Denise Markey Maake up artist ที่บอกกับ Maybeline Define-a-brow ให้เลือกดินสอเขียนคิ้ว เชดที่อ่อนกว่าสีคิ้วจริงของคุณลงมาสองเชด แต่ถ้าคิ้วของคุณเริ่มบางลงให้เลือกใช้ ที่เขียนคิ้วแบบเจล วาดคิ้วให้ดูหนาและกว้างขึ้นอย่างพอเหมาะ

ที่มา:http://thaimarketing.in.th

Check Also

10 อาหาร กินแล้ว “โนตม” กินต่อเนื่อง 15 วัน คัพใหญ่ขึ้น ชัดเจน

วันนี้ แอบอร่อย จะพาสาวๆที่หน้าอกหน้าใจเล็กซะเหลือเกินไปดุว่ามีอาหารอะไรบ้างที่เมื่อรับประทานไปแล้วทำให้หน้าอกหน้าใจใหญ่ขึ้นมาได้ ไปดูกันจ่ะ สาวๆหลายคนที่รู้สึกว่าตนเองนั้นใส่รูปไม่สวยเลย เพราะเจ้าหน้าอกเจ้าปัญหาที่เป็นตัวการทำให้เวลาซื้อเสื้อผ้ามาแล้วนั้น ใส่ไม่สวยเลย จนสาวๆหลายคนเลือกวิธีการที่เร็วที่สุดนั้นก็คือการอัพไซส์ แต่ก็มีสาวๆหลายๆคนที่ไม่ทุนในการทำหน้าอกก้ต้องนั่งเศร้ากันไป แต่วันนี้เรามีอาหาร 10 อย่างที่บอกเลยนะคะว่าเมื่อรับประทานไปแล้วทำให้หน้าอกใหญ่ได้แบบไม่น่าเชื่อ 10. ฟักทอง ฟักทอง …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *