Home / ข่าววันนี้ / ชื่นชมน้ำใจ กลุ่มนร. เจอคุณยาย เดินอยู่ข้างทาง พาไปส่งบ้าน ถึงกับสลด ตานอนป่วย ผอมเหลือแต่กระดูก อาสา ทำความสะอาดซื้อของมาให้

ชื่นชมน้ำใจ กลุ่มนร. เจอคุณยาย เดินอยู่ข้างทาง พาไปส่งบ้าน ถึงกับสลด ตานอนป่วย ผอมเหลือแต่กระดูก อาสา ทำความสะอาดซื้อของมาให้

เป็นเรื่องราวที่น่าสะเทือนและน่าชื่นชมในข่าวเดียวกัน เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก “นุ่นลี่ทริฟฟี่- เเผงสีเขียว” ได้โพสต์เรื่องราวของตา-ยายคู่หนึ่ง ซึ่งใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก อยู่ลำพัง 2 คน ในกระท่อมเก่าๆ ลูกหลานไม่อยู่ เงินก็ไม่มีใช้ โดยระบุว่า ระหว่างที่กำลังนั่งรถรับส่งกลับจากโรงเรียน ก็เจอยายแก่ๆ คนหนึ่ง เดินอยู่ข้างถนน แล้วเดินสะดุดท่อนไม้ล้มลง ยายแกแทบลุกไม่ไหว แถมแดดแรงมาก อาจารย์คนขับรถจึงวนกลับไปช่วย แล้วพยุงยายขึ้นรถเพื่อไปส่งที่บ้าน

ระหว่างทางก็ได้สอบถามยายได้ความว่า ยายมาซื้อของในหมู่บ้านแล้วกำลังจะกลับไปที่นาซึ่งมีตาอยู่เพียงลำพัง โดยยายเดินออกมาซื้อของไกลถึง 2 กิโลเมตร จึงถามต่อว่าทำไมไม่ให้ลูกหลานมาซื้อให้ ยายก็ตอบว่าลูกหลานไม่อยู่ซักคน ถ้าไม่ออกมาก็ไม่มีอะไรกิน โดยยายซื้อหมูมา 40 บาท และเงินก็ขอเขามาเพราะยายไม่มีเงิน

เมื่อไปถึงบ้านยายก็พบว่าเป็นบ้านหลังเก่าๆ หลังหนึ่ง โดยมีตานอนป่วยอยู่บนเตียงผุๆ แทบจะไม่มีเสื้อผ้าใส่ มีเพียงผ้าห่มผืนบางๆ คลุมตัวไว้เท่านั้น จึงสอบถามทราบว่า ตาป่วยมานานแล้ว ไม่มีรถไปหาหมอ ไม่มียารักษาโรค จึงได้แต่นอนติดเตียงเท่านั้น

วันต่อมาผู้โพสต์จึงได้รวบรวมเงินเพื่อไปซื้อของใช้เล็กๆ น้อยๆ ให้ 2 ตายาย และทำความสะอาดที่อยู่ให้ สำหรับบ้านของตายาย อยู่ในหมู่บ้านนาหว้า ต.ยางหล่อ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู

และยังวอนผู้มีเมตตาเข้าช่วยเหลือตากับยายด้วย นอกจากนี้ผู้โพสต์ยังระบุในคอมเม้นต์ว่า ยายไม่มีบัญชีธนาคาร ถ้าจะส่งของมาช่วยเหลือให้ส่งมาที่ น.ส.ศรัณย์พร นาเทวา บ้านเลขที่ 63 หมู่ 2 ต.หนองกุงเเก้ว อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู 39180 เพื่อจะได้เอาไปให้ตากับยายต่อไป

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า

เสียเวลาอ่านสักนิด นะคะ..เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น.ขณะที่พวกหนูกำลังนั่งรถรับส่ง เพื่อกลับจาก.รร..ขณะที่นั่งรถออกมาได้สักพักนั้น.ได้เจอคุณยายเเก่คนหนึ่ง.เดินอยู่ข้างถนนเเล้ว.คุณยายเดินไปสดุดท่อนไม้เเล้วล้ม.ยายเเกลุกเเทบไม่ไหว.เเดดช่วงนั้นร้อนมาก.อาจารย์คนขับรถ.เลยถอยรถกลับไปดู..เเล้วช่วยพยุงยายขึ้นจะช่วยไปส่ง…ขณะที่นั่งรถพายายไปส่งนั้น พวกเราก็ได้ถามไถ่ถึงความเป็นมาของยาย

ก็ได้รู้ว่าคุณยายมาซื้อกับข้าวในหมู่บ้าน.เเล้วจะกลับไปที่นา.ซึ้งยายอยู่กับตาเพียงลำพัง.พวกเรานี้ทึ้งไปเลยเพราะยายเดินมาไกลมากประมาณ 2 กิโลได้.เราเลยถามต่อไปอีกว่ายายทำไม ไม่ไห้ลูกหลานมาซื้อไห้ เเก บอกว่าลูกหลานเเกไม่อยู่เลยสักคน เเกก็เลยต้องเดินออกมาซื้อของเเบบนี้เป็นประจำ ถ้าไม่ออกมาก็จะไม่ได้กินอะไรเลย.

เลยถามต่อไปอีกว่ายายซื้ออะไรมาบ้าง..ยายซื้อเเค่เนื้อหมูเเค่40บาท.ยายเเกไม่มีเงิน.เงินที่มีก็ขอเค้ามา พอนั่งรถมาได้สักพักก็เจอซอยเล็กๆอยู่กลางป่า.เลี้ยวเข้าไปประมาณ 500 เมตร เเล้วเจอบ้านหลังเก่าๆหลังหนึ่ง..พอเราลงรถเพื่อประครองยายไปส่งบ้าน..ก็เจอกับคุณตาที่นอนป่วยอยู่ที่เตียงผุๆ.เเทบจะไม่มีเเม้เเต่เสื้อผ้าใส่.มีเเค่ผ้าห่มผืนบางๆปกปิดร่างกายอยู่เท่านั้น.

เราเลยได้สอบถามถึงความเป็นมาของคุณตา ก็ได้ทราบว่าคุณตาป่วยมานานมากเเล้ว ไม่มีรถไปหาหมอ.ไม่มียารักษาโรคจึงได้เเต่นอนติดเตียงอยู่อย่างนั้น..วันต่อมาพวกเราได้รวบรวมเงินที่มีเพื่อไปซื้อของใช้เล็กๆน้อยๆไห้คุณยายกับตา.เเละทำความสะอาดที่อยู่ไห้ เกตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่..ทางออก บ.นาหว้า ต.ยางหล่อ อ.ศรีบุณเรือง จ.หนองบัวลำภู วอนผู้มีเมตตาเข้ามาช่วยเหลือคุณยายกับคุณตาด้วยนะคะ

ฝากกด ไลค์ กดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจไห้ ยายกับตา ด้วยค่ะ..ขอบคุณค่ะ

ขอขอบคุณและอ่านโพสต์ต้นฉบับได้ที่ เฟซบุ๊ก นุ่นลี่ทริฟฟี่- เเผงสีเขียว

Check Also

มิตรภาพระหว่างสุนัขกับช้าง เป็นเพื่อนเล่นกันนาน 8 ปี ก่อนจะต้องจากกันด้วยเรื่องร้าย

มิตรภาพต่างสายพันธุ์ เรื่องราวอันแสนอบอุ่นของเจ้าสุนัขกับช้างตัวนี้ ที่แสดงให้เห็นถึงมิตรภาพอันสวยงาม แม้จะแตกต่างสายพันธุ์ก็ตาม ช้างตัวนี้เป็นเพศเมีย ชื่อว่า Tarra อาศัยอยู่ในอุทยานอนุรักษ์ช้าง รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา และมีเพื่อนเป็นเจ้าสุนัข ชื่อว่า Bella ทั้งคู่เป็นเพื่อนที่ซี้ที่สนิทกันมากๆ มักจะออกไปเที่ยวเล่นด้วยกันบ่อยๆ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *