Home / ข่าววันนี้ / ยิ่งหน้าฝนยิ่งทรมาน ทนนอนเปียกยันเช้า 2 ตา-ยายระทม ตาบอด-ป่วยหนัก กระท่อมแทบอยู่ไม่ได้

ยิ่งหน้าฝนยิ่งทรมาน ทนนอนเปียกยันเช้า 2 ตา-ยายระทม ตาบอด-ป่วยหนัก กระท่อมแทบอยู่ไม่ได้

วันที่ 11 มิถุนายน 62 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า ที่บ้านบ้านเลขที่ 50 หมู่ที่ 10 ตำบลโพนทอง อำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา พบ นาย เขียว ปุ๋ยนอก อายุ 76 ปี และ นาง เจียม ปุ๋ยนอก อายุ 76 ปี สองตายาย อาศัยอยู่บริเวณเพิงพักมุงด้วยหลังคาสังกะสี สภาพบ้านผุพัง โดย คุณตาเขียว ได้ไม่สบายเรื้อรัง เป็นแผลเน่าผุพองทั้งตัว โดยในช่วงที่สภาพอากาศร้อนจัด คุณตายเขียวก็จะแสบคันตั้งตัว เป็นอย่างนี้มานานกว่า 2 ปีแล้ว ส่วนคุณยาย เจียม ก็ป่วยเป็นโรคเบาหวานความดัน แถมตาบอดทั้งสองข้าง ทำให้ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก

โดยมีเพียงเบี้ยเลี้ยงผู้สูงอายุและเบี้ยเลี้ยงคนพิการ เป็นเงินเพียงเดือนละ2,200 บาท โดยคุณตา กับคุณยาย มีลูกด้วยกัน 3 คน แต่ละคนต่างไปมีครอบครัวกันหมด มีเพียง นาง จันทร์ ศรีชุมพล อายุ 48 ปี ลูกสาวคนสุดท้อง คอยดูแลความเป็นอยู่ของคุณตาและคุณยาย แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรคุณตาและคุณยายได้มากนัก เนื่องจากครอบครัวของตนเองก็มาฐานะยากจนต้องหาเช้ากินค่ำ เหมือนกัน โดย นาย สมศักดิ์ เทพังเทียม กำนันตำบลโพนทอง ได้บอกว่า ครอบครัวของคุณตาและคุณยายมีฐานะยากจน ไม่มีที่อยู่อาศัย โดยมาอาศัย ยกบ้านลักษณะเพิงพักอยู่บนที่ดินของเพื่อนบ้าน มานานหลายปี

โดยใช้ชีวิตอยู่ด้วยความยากลำบาก แถมยังป่วยเป็นโรคเรื้อรังแสบคันทั้งตัวโดยคุณตากับคุณยาย จึงอยากวอนผู้ใจบุญช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ให้เนื่องจากในช่วงที่ฝนตกจะมีน้ำรั่วลงที่นอน อาศัยอยู่ด้วยความยากลำบาก โดยผู้ใจบุญสามารถโทรศัพท์สอบถามความช่วยเหลือได้ที่เบอร์ 081-9554179 กำนันสมศักดิ์ และ นาง จันทร์ เบอร์โทร 062-1621131 ลูกสาวคุณตาและคุณยาย หรือสามารถบริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคาร กรุงไทย สาขา อำเภอสีดา หมายเลขบัญชี 302-0-67324-0 นางจันทร์ ศรีชุมพล ลูกสาวของคุณตาและคุณยาย

น่าเวทนา 2 ตา-ยาย

ยิ่งหน้าฝนยิ่งทรมาน

ที่พังอาศัยแทบจะอยู่ไม่ได้

เรียบเรียงโดย เมธินี มะเดื่อชุมพร ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.นครราชสีมา

Check Also

กฏหมายออกแล้ว กั๊กที่จอดรถ ปรับ 1 หมื่น คนแจ้งได้ส่วนแบ่ง

วันนี้สำหรับใครที่ชอบวางสิ่งกีดขวางบนถนนเพื่อจองที่จอดรถ วันนี้เรามีข่าวสารมาแจ้งกันอีกเช่นเคย กฏหมายออกแล้ว กั๊กที่จอดรถ ปรับ 1 หมื่น คนแจ้งได้ส่วนแบ่ง รายละเอียดจะเป็นอย่างไรเราไปดูกันเลย เรื่องกั๊กที่จอดหน้าบ้านตัวเองนั้น ถือเป็นปัญหาใหญ่กันเลยทีเดียว แก้เท่าไหร่ก็แก้ไม่ตก ยิ่งในที่ชุมชนหรือตามตลาดด้วยแล้วยิ่งพบเจอบ่อย นำเก้าอี้มาวางบ้าง นำกรวยจราจรมาวางบ้าง …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *