Home / ความรู้-สุขภาพ / วิธีเช็คสลิปปลอม Kbank โอนจริงหรือแต่งภาพ

วิธีเช็คสลิปปลอม Kbank โอนจริงหรือแต่งภาพ

วันนี้มุมข่าวมีเรื่องราวจะมาเตือนท่านที่ประกอบการทางธุรกิจที่ลูกค้าจะต้องโอนเงินเข้ามาบางท่านก็ไม่ได้สมัครแจ้งเตือนทาง sms ไว้ทำให้ไม่สามารถตรวจสอบได้ตลอดเวลา มุมข่าวจึงได้นำเรื่องราวของผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งใช้ชื่อว่า @iannnnn เล่าให้ฟังว่าตัวเองโดนตัดต่อปลอมแปลงสลิปโอนเงินของธนาคารกสิกร เลยลองไปค้นหน้าเว็บ kasikornbank.com ดูว่ามีวิธีเช็คสลิปโอนเงินไหมว่ามันจริงหรือปลอม แล้วก็เจอวิธีตรวจสอบเอกสารการโอนเงินจริงๆ เราเลยขออ้างอิงเอามาแชร์ต่อ เพื่อให้หลายๆคนที่ทำธุระกรรมทางการเงินบ่อยๆได้รู้ไว้ ทำได้ผ่านหน้าเว็บได้ทั้งผ่านคอมพิวเตอร์ และ โทรศัพท์มือถือเลยค่ะ

วิธีเช็คสลิป Kbank ปลอม สำหรับหน้า Desktop / คอมพิวเตอร์ / โน๊ตบุ๊ค

เข้าที่หน้าเว็บ www.kasikornbank.com แล้วเลื่อนมาสุดหน้าจนเจอหัวข้อ แนะนำ ไล่สายตาไปบรรทันสุดท้ายจะเจอ ” พิมพ์เอกสารการทำธุรกรรม E-Service ” กดที่เมนูนี้ได้เลยค่ะ

พอเข้ามาก็จะให้กรอกข้อมูลบนสลิปที่เราได้รับโอนมาค่ะ บนสลิปของ Kbank จะมีข้อมูลยอดเงิน และ เลขที่รายการให้เราอยู่แล้วแค่กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน

ตรงนี้แหละ ถ้าคนที่โอนเงินมาทำสลิปปลอม หรือ แต่งภาพใส่จำนวนเงินไม่ตรงกับที่โอนให้เราจริง ก็จะสามารถตรวจสอบได้ เพราะถ้าเงินไม่ตรงกับยอดโอนจริง มันจะขึ้นว่าข้อมูลผิดค่ะ จะไปไม่ถึงหน้ายืนยันยอดโอน นั่นคือโดนแล้วแหละ แต่ถ้าโอนมาครบ โอนมาตรงก็จะขึ้นหน้าแบบนี้ค่ะ

สำหรับวิธีเช็คจากหน้าจอเดสก์ท็อปก็ไม่ยุ่งยาก อาจจะต้องกรอกตัวเลขที่รายการหลายหลักหน่อย แต่เพื่อความชัวร์ กับเงินทองของเรา แค่นี้ทำได้สบายๆ มาต่อกันที่การทำรายการจากมือถือกันเลยค่ะ

สำหรับโทรศัพท์มือถือ

สำหรับมือถือ วิธีการกรอกข้อมูลเหมือนกันทุกอย่าง แต่วิธีเข้าไปหน้าเช็คไม่เหมือนกันเท่านั้นเอง ให้เราเข้าเบราส์เซอร์เพื่อเข้า www.kasikornbank.com แล้วเลือกกดตามนี้ค่ะ

ตัวเมนู icon ขีด 3 ขีด – บุคคล – แนะนำ

พอเลือกแนะนำแล้วก็ถึงเมนู ” พิมพ์เอกสารการทำธุรกรรม E-Service ” เหมือนกับในคอมพิวเตอร์ค่ะ

กรอกข้อมูลทุกอย่างกรอกเหมือนกัน ดูได้จากสลิปที่ได้มาเลยค่ะ เพียงเท่านี้ก็เช็คได้แล้วว่ายอดที่โอน กับยอดบนสลิปตรงกันไหม ขั้นตอนการเข้าถึงอาจจะยากกว่าซักหน่อยแต่ก็นั่นแหละ เพื่อความชัวร์ เราต้องปกป้องเงินในกระเป๋าของเราเอาไว้

ครบแล้วทั้งสองช่องทางสำหรับการเช็คสลิป อันไหนจริง อันไหนปลอม แต่งภาพมารึเปล่า ไม่ยากเลยค่ะ จำไว้เช็คได้เลย บอกต่อพ่อค้า แม่ค้า เพื่อนพี่น้องกันได้ เพราะเราว่ามันดีสำหรับตัวเราจริงๆ เรื่องเงินๆทองๆเนี่ย หวั่นไหวมากๆ ยิ่งยอดเยอะยิ่งต้องป้องกันความเสียหายหลายแสนไว้ก่อนจะดีกว่า

อ้างอิง : twitter @iannnn

Check Also

ยอดนวัตกรรมแห่งยุค ‘แผ่นปรับกลิ่นตด’ ติดไว้กับกางเกงใน ตดยังไงก็ไม่มีกลิ่น!!

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ กับไอเดียสุดเจ๋ง สำหรับสุดยอดนวัตกรรมแห่งยุค “แผ่นปรับกลิ่นตด” เรื่องของตด (V) = เป็นอากัปกิริยาอย่างหนึ่งที่เราต้องพยายามแสดงออกมาให้ไม่มีใครรู้ เพราะอาจจะทำให้รู้สึกเขินอายได้ หน้าตาของแผ่นปรับกลิ่นตด สิ่งนี้คือนวัตกรรมจากบริษัท Flat-D ซึ่งพวกเขาบอกว่ามันเป็นแผ่นที่ทำมาจากถ่าน (Charcoal) มันสามารถปรับกลิ่นตดของเราให้กลายเป็นกลิ่นธรรมชาติๆ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *