Home / ข่าววันนี้ / หนูน้อยขายหนังสือหารายได้เสริมช่วยครอบครัว วันไหนฝนตกก็จะขายไม่ดี กลับบ้านไม่ได้

หนูน้อยขายหนังสือหารายได้เสริมช่วยครอบครัว วันไหนฝนตกก็จะขายไม่ดี กลับบ้านไม่ได้

ในสังคมที่เราอยู่ มักจะมีปัญหาหลักที่เกิดขึ้นในประเทศและยากที่จะแก้ไขนั่นก็คือปัญหาความเหลื่อมล้ำและความยากจนนั่นเอง มีหลายครอบครัวที่ยังคงต้องประสบกับปัญหาเหล่านี้อยู่ และปัญหานี้ยังถูกส่งต่อมายังเด็กๆอีกด้วย เหมือนอย่างเรื่องราวสุดเศร้า ที่ทางเพจ สมุทรปราการ ได้นำเสนอ ซึ่งเป็นเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่ง ที่ต้องออกมาขายเพื่อเป็นรายได้เสริมให้กับครอบครัว โดยทางเพจได้ให้รายละเอียดว่า

#เด็กน้อยคอยกลับบ้าน เก็บตกจากฝนตกเมื่อวาน แอดได้ขึ้นไปถ่ายบรรยากาศน้ำท่วมบนสะพานลอยเทศบาล #สำโรง หน้าบิ๊กซีศรีนครินทร์เจอเด็กน้อย คอยมองว่าเมื่อไหร่ฝนจะหยุดจึงได้ถามว่าไม่กลับบ้านหรอน้องบอกว่ารอฝนหยุดถึงจะกลับบ้านได้ น้องออกมาขายหนังสือเล่มละ 10-15 บาทแต่วันนี้ฝนตกขายไม่ได้เลยจึงอุดหนุนน้องมา 2 เล่มน้องบอกว่ามาหารายได้พิเศษเพราะแม่ต้องเลี้ยงน้องคนเล็กและพ่อก็รับจ้างทั่วไป อาศัยอยู่ที่ซอยวัดด่านสำโรงใครเจอก็ฝากอุดหนุนช่วยเหลือน้องกันได้นะครับ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผุู้คนแห่เข้ามาให้กำลังใจหนูน้อยคนนี้กันเป็นจำนวนมาก สุดท้ายนี้ทางเราก็ต้องขอเป็นกำลังใจให้กับน้องอีกทาง ครั้งต่อไปหากเรามีเรื่องราวที่น่าสนใจแบบนี้อีก เดี๋ยวเราจะนำมาเสนอให้กับทุกๆคนอีกอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก สมุทรปราการ

Check Also

แม่ผมทำอาชีพ “เก็บขยะขาย” ฝ่ายหญิงจึงดูถูก แต่ของขวัญจากแม่ ทำแขกตะลึง จนต้องปรบมือให้

ผมชื่อ เสี่ยวหมิง เมื่อ 3 ปีก่อนผมได้รู้จักับภรรยาของผม ริมฝีปาก,ฟัน,ผิวของเธอ ทุกอย่างล้วนขาวหมดจด ผมหลงรักเธอตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกัน ฐานะทางบ้านของเธอก็ดี แต่ผมนะหรอ เป็นเด็กชนบท พ่อแม่ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อส่งเสียผมจนเรียนจบมหาวิทยาลัย ผมรู้สึกว่าตนเองไม่คู่ควรกับเธอ แต่เป็นเพราะผมรักเธอมาก จนไม่สามารถจากเธอไปได้ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *