Home / ข่าววันนี้ / นักวิจัยเกาหลีเผย ผู้หญิงดูรูปผู้ชายหล่อ ช่วยให้ความจำดีขึ้น

นักวิจัยเกาหลีเผย ผู้หญิงดูรูปผู้ชายหล่อ ช่วยให้ความจำดีขึ้น

เมื่อไม่นาuมานี้ ได้มีนักวิจัยชาวเกาหลีใต้ได้ออกมาเผยว่า ผู้หญิงดูรูปผู้ชายหล่อ จะช่วยให้ความจำดีขึ้น ช่วยให้รู้สึกดี และกระตุ้นสมองให้คิดบวก แต่สำหรับผู้ชายไม่ได้ผล เมื่อได้ดูรูปผู้หญิงสวย

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2562 เว็บไซต์ Dispatch ของเกาหลีใต้ เผยรายงานว่า มีผลการวิจัยชี้ว่า การดูรูปผู้ชายหล่อหน้าตาดี ช่วยให้ความสามารถในการจำดีขึ้น โดยงานวิจัยดังกล่าวถูกเปิดเผยเมื่อปีที่ผ่าuมา แต่เมื่อไม่นาuมานี้ได้กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง

ตามรายงานของรายการ Discovering Life ทางช่อง KBS-1TV เผยว่า งานวิจัยดังกล่าวได้ทำการทดลองกับผู้หญิงวัยกลางคน โดยครั้งแรกให้จดจำชื่อคนภายใน 1 นาที ต่อมาให้จดจำชื่อคนพร้อมกับรูปภาพชายหนุ่มหล่อ ผลปรากฏว่า เมื่อให้จำชื่อพร้อมกับภาพหนุ่มหล่อ คำตอบที่ได้ถูกต้องเพิ่มมากขึ้นในอัตราเฉลี่ยจาก 2 เป็น 4

นอกจากนั้น ยังมีการยืนยันโดยใช้วิธีการตรวจคลื่นไฟฟ้าสมอง (Electroencephalogram หรือ EEG) พบว่า เมื่อผู้หญิงมองรูปผู้ชายหล่อ คลื่นสมองมีปฏิกิริຍาตอบสนองเคลื่อนที่มากกว่าปกติ โดย ดร.ลี จิตแพทย์ผู้ทำการวิจัย กล่าวว่า จากการทดลองดังกล่าว สามารถยืนยันได้ว่า ระดัບการกระตุ้นของสมองกลีบขมับมีความสัมพันธ์เกี่ยวเนื่องกับความจำ ทั้งนี้ การดูรูปผู้ชายหล่อไม่เพียงแต่จะทำให้ความจำดีขึ้น แต่ยังทำให้รู้สึกดี และกระตุ้นสมองให้คิดบวก

อย่างไรก็ดี สำหรับผู้ชาย การมองรูปผู้หญิงสวย ไม่ส่งผลใด ๆ มากนัก หรือจะพูดอีกอย่างหนึ่งก็คือ การมองรูปเwศตรงข้ามที่หน้าตาดีช่วยทำให้ความจำดีขึ้นเฉพาะในเwศหญิงเท่านั้น โดย ดร.ซอน ซุกฮาน แพทย์ผู้ร่วมวิจัย กล่าวว่า เนื่องจากผู้ชายมักจะมีภาวะจิตใจไม่นิ่งเมื่อได้เห็นสิ่งบันเทิงใจ ทำให้ความจำและสมาธิหายไป

แหล่งที่มา: kapook

Check Also

แม่ผมทำอาชีพ “เก็บขยะขาย” ฝ่ายหญิงจึงดูถูก แต่ของขวัญจากแม่ ทำแขกตะลึง จนต้องปรบมือให้

ผมชื่อ เสี่ยวหมิง เมื่อ 3 ปีก่อนผมได้รู้จักับภรรยาของผม ริมฝีปาก,ฟัน,ผิวของเธอ ทุกอย่างล้วนขาวหมดจด ผมหลงรักเธอตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกัน ฐานะทางบ้านของเธอก็ดี แต่ผมนะหรอ เป็นเด็กชนบท พ่อแม่ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อส่งเสียผมจนเรียนจบมหาวิทยาลัย ผมรู้สึกว่าตนเองไม่คู่ควรกับเธอ แต่เป็นเพราะผมรักเธอมาก จนไม่สามารถจากเธอไปได้ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *