Home / ข่าววันนี้ / เปิดภาพ ซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส เมื่อเทียบกับแผนที่ประเทศไทย ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

เปิดภาพ ซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส เมื่อเทียบกับแผนที่ประเทศไทย ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

จากกรณกรมอุุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น ออกประกาศเตือนว่าไต้ฝุ่นฮากิบิส อาจขึ้นฝั่งเกาะหลักของญี่ปุ่นในวันเสาร์นี้ (12 ต.ค.) พร้อมเตือนประชาชนให้ระวังอันตรายจากฝนที่คาดว่าจะตกลงมาอย่างหนัก กระแสลมแรง สตอร์มเซิร์จ และคลื่นสูง

ขณะที่สายการบินออล นิปปอน แอร์เวยส์ (เอเอ็นเอ) ประกาศว่ามีแนวโน้มที่จะยกเลิกเที่ยวบินในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ พร้อมเตือนว่ากาารต่อเครื่องบินทั้งขาเข้า และออกจากสนามบินต่างๆ อาจจะได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นลูกนี้

ส่วนสายการบินเจแปน แอร์ไลนส์ (เจเอแอล) แจ้งต่อนักเดินทางว่า บริษัทจะไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมใดๆ สำหรับการเปลี่ยนเที่ยวบิน หรือขอคืนตั๋ว เพราะการดำเนินงานได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่เลวร้าย หรือภัยธรรมชาติ

ทางด้านอีสต์ เจแปน เรลเวย์ ซึ่งให้บริการรถไฟในหลายสาย รวมถึงรถไฟความเร็วสูง และรถไฟเส้นทางที่มายังสนามบินทั้ง 2 แห่งของกรุงโตเกียว ประกาศบนหน้าเว็บไซต์ของบริษัทว่า อาจจะระงับให้บริการรถไฟความเร็วสูง และบริการรถไฟทั่วไปในบางเส้นทางช่วงสุดสัปดาห์นี้ ส่วนหนึ่งของมาตรการป้องกันภัยล่วงหน้า ต่อพายุไต้ฝุ่นฮากิบิส

สถานเอกอัครราชทูตฯ จึงขอประกาศเตือนคนไทย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวในพื้นที่คันโต (โตเกียว ฯลฯ) และโตไก (ชิซึโอกะ ฯลฯ) และบริเวณใกล้เคียง โปรดติดตามสถานการณ์ ระวังภัยจากฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง หลีกเลี่ยงการออกจากเคหะสถานในช่วงเวลาดังกล่าว ตรวจสอบความแข็งแรงของประตูหน้าต่าง เตรียมอาหาร น้ำ และของจำเป็นในสถานการณ์ฉุกเฉิน ระวังสิ่งของด้านนอกบ้านหรือระเบียงที่อาจปลิวจากลมกระโชกแรงและสร้างความเสียหายได้ โปรดเตรียมความพร้อมหากมีประกาศอพยพของทางการญี่ปุ่น

ในเบื้องต้น ยังไม่มีการประกาศให้อพยพ หรือระงับบริการของสายการบิน และรถไฟ แต่อย่างไรก็ตาม มีการคาดการณ์ว่าไต้ฝุ่นหมายเลข 19 นี้จะส่งผลกระทบทั้งทางรถไฟ เครื่องบิน และเส้นทางเดินรถ ในการนี้ ขอให้ติดตามประกาศเพิ่มเติมของทางการญี่ปุ่น กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น สายการบิน และบริษัทรถไฟในช่วงวันที่ 11 และ 12 ตุลาคม 2562 และตรวจสอบตารางการบิน และรถไฟด้วย

โดยล่าสุดทางเฟซบุ๊ก Senshi hawaii shirt アロハシャツ ได้อัพเดทเหตุการพร้อมโพสต์ภาพ ดวงตาพายุขนาดใหญ่ พร้อมระบุว่า ขอให้ปลอดภัยครับ : พายุที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ นึกไม่ออกก็ความเร็วรถไฟชินคันเซน เส้นผ่าศูนย์กลาง 2000 Km ใหญ่กว่าประเทศไทย อเมริกาเคอริเคนระดับ 5 ที่ว่ารุ่นแรง พายุ ฮากิบิส แรงกว่า ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธ์คุ้มครองให้ปลอดภัยทุกๆท่านครับ เข้าญี่ปุ่นพรุ่งนี้

ล่าสุดเพจ กายหยาบ ได้ออกมาโพสต์ภาพขนาดของพายุลูกนี้เทียบกับแผนที่ประเทศไทย ต้องบอกเลยว่าใหญ่กว่ากันเยอะเลย พร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า

ทำไม Hagibis ถึงน่าจับตามองอย่างสูง เพราะมันคือโคตรพ่อโคตรแม่อภิมหาพายุไต้ฝุ่นขนาดมหึมา ที่จะเข้าถล่มญี่ปุ่นในวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคมนี้

สื่อหลายสำนักบอกกันว่า (อันนี้อ่านจากสื่อนะ กูไม่ได้แต่งตั้งมันขึ้นมาเอง สื่อเค้าบอกว่า) แม่งอาจจะเป็นพายุที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของโลกมนุษย์เท่าที่มวลมนุษยชาติเคยมีมา เพราะตอนนี้แม่งได้ขยายเส้นผ่าศูนย์กลางไปถึง 2,000 กิโลเมตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังคงมีความเร็วสูง โดยความเร็วขณะนี้ เร็วกว่า เฮอริเคน ไซโคลน และไต้ฝุ่น ทุกลูกที่เคยมีมาบนโลกใบนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางอุตุนิยมวิทยาจากอเมริกายังคิดว่า หรือนี่จะเป็นเสกลใหม่ที่ใหญ่กว่าเฮอริเคนระดับ 5 ของอเมริกาไปแล้ว คือความเร็วสูงสุดของแม่งตอนนี้ถึง 216 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอะ

เข้าไปดูในพันทิปที่คนเตือนข่าว แม่งยังมีบุคคลประเภทที่ว่า คงไม่เป็นไรหรอกมั้ง จองตั๋วไปแล้ว ภาวนาอย่าให้มันรุนแรงเลยจะภาวนาพ่อง อีห่า สื่อทั่วโลกเค้าเกาะติดกันโครมๆว่าแม่งถล่มแน่ มึงก็ยังจะห่วงแต่เที่ยว ห่วงแต่เสียดายเงินหลักพันหลักหมื่นที่จองไป แต่ไม่เสียดายชีวิต ยังจะเงี่ยนอยากไปให้ได้ อีคนพวกนี้นี่น่าจับแม่งไปผูกกลางพายุให้เข็ด

เอาจริงๆต่อให้มึงเสียดายเงินอยากไปแค่ไหน เดี๋ยวสายการบินแม่งก็ยกเลิกเที่ยวบินมึงเองแหละ เค้าไม่บ้าบินขับฝ่าพายุไปเที่ยวให้มึงหรอกเย็ดเป็ด แล้วมีวี่แววว่าการโดยสารสาธารณะทั้งรถไฟอะไรต่างๆแม่งอาจงดให้บริการด้วย มึงจะเงี่ยนไปเที่ยวนักหนาอะไรของมึ๊งงงงงง

ป.ล. ส่วนใครอยู่ญี่ปุ่นตอนนี้ มึงโปรดเช็คข่าวติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด นี่แม่งไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เค้าบอกแม่งอาจใหญ่ที่สุดเท่าที่มวลมนุษยชาติเคยพบเจอมา วงกระทบแม่งใหญ่ขนาดไต้หวันยังอาจโดนเอี่ยวไปด้วย ดังนั้นโปรดเตรียมเงินสำรองในการดำรงชีพเอาไว้เผื่อฉุกเฉินเพราะบินกลับไม่ได้ด้วย อย่าเสือกช็อปถลุงจนเงินหมด เดี๋ยวมึงได้นอนเล่นสนามบิน ส่วนกูนั้นกลับมาแล้ว โคตรรอด

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณที่มาจาก Senshi hawaii shirt アロハシャツ / เพจ กายหยาบ

Check Also

แม่ผมทำอาชีพ “เก็บขยะขาย” ฝ่ายหญิงจึงดูถูก แต่ของขวัญจากแม่ ทำแขกตะลึง จนต้องปรบมือให้

ผมชื่อ เสี่ยวหมิง เมื่อ 3 ปีก่อนผมได้รู้จักับภรรยาของผม ริมฝีปาก,ฟัน,ผิวของเธอ ทุกอย่างล้วนขาวหมดจด ผมหลงรักเธอตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกัน ฐานะทางบ้านของเธอก็ดี แต่ผมนะหรอ เป็นเด็กชนบท พ่อแม่ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อส่งเสียผมจนเรียนจบมหาวิทยาลัย ผมรู้สึกว่าตนเองไม่คู่ควรกับเธอ แต่เป็นเพราะผมรักเธอมาก จนไม่สามารถจากเธอไปได้ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *