Home / ความรู้-สุขภาพ / 8 สัญญาณเตือนว่าคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอเสี่ยงป่วยเป็นโรคนี้..

8 สัญญาณเตือนว่าคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอเสี่ยงป่วยเป็นโรคนี้..

โปรดจำไว้ว่าน้ำผลไม้, ชา, เครื่องดื่มให้พลังงาน, กาแฟและเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด ไม่ควรถูกนำมาใช้เป็นสารทดแทนน้ำ มันเป็นของเหลวก็จริงแต่ไม่เหมือนกับน้ำบริสุทธิ์ เพราะเครื่องดื่มที่ให้พลังงานและเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด จะขจัดน้ำออกจากร่างกายของเรา ร่างกายของคุณจะบอกคุณเมื่อมีสิ่งผิดปรกติเกิดขึ้น

แต่ถ้าคุณไม่รู้ว่าร่างกายของคุณต้องการบอกอะไร นี่คือคำแนะนำที่ดี #1. ถ่ายปัสสาวะบ่อย หากคุณมีสุขภาพดีคุณมีแนวโน้มที่จะปัสสาวะ 6-7 ครั้งต่อวัน อย่างไรก็ตาม แต่ละคนมีจำนวนครั้งที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปริมาณของการดื่มน้ำในแต่ละคน ถ้าคุณปัสสาวะวันละ 2-3 ครั้งควรดื่มน้ำให้มากขึ้น เพราะร่างกายของคุณไม่ได้รับน้ำอย่างเพียงพอ การดื่มน้ำไม่เพียงพอส่งผลกระทบต่อการทำงานของไตและอาจนำไปสู่ภาวะโรคแทรกซ้อนรุนแรง นั้นหมายถึงว่า มันไม่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย คุณจึงควรดื่มน้ำให้มากขึ้น 2.ผิวแห้ง อยากให้ผิวมีสุขภาพที่ดีควรดื่มน้ำมากๆ คุณไม่สามารถมีผิวที่เรียบเนียนได้ถ้าคุณไม่ได้ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ น้ำจะช่วยทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้นและช่วยป้องกันความแห้งกร้าน

ถ้าคุณมีผิวแห้ง นั้นหมายถึงว่า ผิวของคุณต้องการน้ำถึงคุณจะใช้ครีมและมอยส์เจอร์ไรเซอร์มากมายแค่ใหนแต่ผิวยังแห้งอยู่ นั้นเป็นเพราะร่างกายของคุณขาดน้ำ. ดื่มน้ำ 1 แก้วทุกชั่วโมงเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของผิวคุณ ผิวพรรณของคุณจะดีขึ้นอย่างรวดเร็วและคุณจะมีความสุขไปกับผิวที่เรียบเนียนและนุ่มนวล 3.อาการปวดหัว การขาดน้ำเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของอาการปวดหัว อาการปวดหัวที่เกิดจากการขาดน้ำจะแตกต่างจากอาการปวดหัวทั่วไป อาการปวดหัวจากการขาดน้ำจะรุนแรงมากขึ้นเมื่อคุณเคลื่อนไหวร่างกาย เช่น การขึ้นลงบันได การเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ถ้าคุณมีอาการปวดหัวลักษณะนี้บ่อยให้รู้ไว้ว่าร่างกายของคุณมีน้ำไม่เพียงพอ นั้นเพราะคุณอาจดื่มน้ำน้อยหรือเหงื่อออกมากเกินไป

เมื่อคุณรู้สึกว่ามีอาการเหล่านี้เกิดขึ้น ให้จิบน้ำช้าๆ 1 แก้วทันที 4. ปากแห้ง การขาดน้ำลายส่งผลให้ปากแห้ง ถ้าปากของคุณแห้งมากๆ มีความเสี่ยงสูงที่จะมีอันตรายต่องช่องปากและลำคอของคุณ ปากแห้งมักเกิดจากการขาดน้ำ แต่บางครั้งก็เกิดจากการใช้ยามากเกินไปซึ่งมีผลต่อการผลิตน้ำลาย ถ้าปากของคุณแห้งตลอดเวลาคุณควรมีขวดน้ำอยู่ใกล้ตัวเสมอ 5.สีของปัสสาวะ การเปลี่ยนสีของปัสสาวะจะบ่งชี้ถึงการขาดน้ำอย่างรุนแรง หากร่างกายคุณมีความชุ่มชื้นดี ปัสสาวะของคุณจะมีสีอ่อน แต่ถ้าร่างกายของคุณขาดน้ำปัสสาวะของคุณจะเปลี่ยนสีอย่างรวดเร็ว

ถ้าปัสสาวะมีสีเข้มคุณควรดื่มน้ำให้มากขึ้น สีปัสสาวะจะมีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับระดับของความชุ่มชื้น หากปัสสาวะของคุณมีสีน้ำตาลนั้นคือการขาดน้ำอย่างรุนแรง ข้อควรระวัง คุณไม่ควรดื่มน้ำพร้อมกันหลายๆแก้วในครั้งเดียว อาจส่งผลร้ายต่อตัวคุณ คุณควรดื่มน้ำอย่างช้าๆเพื่อให้น้ำกระจายไปสู่อวัยวะทั่วร่างกาย 6.ความหิว คุณจะรู้สึกหิวแม้ว่าได้ทานอาหารไปก่อนหน้านี้แล้ว ถ้าความอยากอาหารเป็นสิ่งแรกที่ผุดขึ้นในใจคุณ เกิดความผิดปกติกับคุณอย่างแน่นอน อย่าสับสนกับความหิวนี้ให้คุณว่างถุงอาหารแล้วดื่มน้ำ 1 แก้วทันที ต่อไปนี้เมื่อคุณรู้สึกอยากกินอะไรบางอย่างหลังจากรับประทานอาหารกลางวันไปแล้ว ให้คุณดื่มน้ำ 1 แก้ว มันจะทำให้รู้สึกอิ่มเพราะแท้จริงแล้วมันไม่ใช้ความหิวเพียงแค่ร่างกายของคุณต้องการน้ำเท่านั้นเอง

7.อาการเวียนศีรษะ คุณไม่ต้องกังวล ความโหวงเหวงในหัวของคุณเป็นสัญญาณเตือนว่าร่างกายของคุณเสียน้ำเป็นจำนวนมากและมันต้องการน้ำทันที. นอกเหนือจากนี้ จำไว้ว่าการขาดน้ำทำให้น้ำในหูชั้นในของคุณหนาแน่นมากเกินไปจึงทำให้คุณมีอาการวิงเวียน ให้ดื่มน้ำ 1 แก้วเมื่อคุณรู้สึกเวียนศีรษะ อาการเวียนศรีษะเกิดขึ้นกับนักกีฬามากที่สุด เพราะพวกเขามักใช้เวลาอยู่กลางแดด

8.อาการขาดน้ำเป็นเวลานาน การขาดน้ำเป็นเวลานานอาการจะแสดงออกมาอย่างชัดเจน ส่วนใหญ่อาการเหล่านี้มักถูกมองข้ามเสมอและจะมารู้ตัวอีกทีเมื่อเกิดอาการเจ็บป่วยขึ้นแล้ว นี่คืออาการที่พบบ่อยที่สุดของการขาดน้ำเป็นเวลานาน * การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ * ริ้วรอยก่อนวัย * อาการมึนงง / ความวิตกกังวล * ระดับคอเลสเตอรอลสูงขึ้น * อาการท้องผูก / อาการจุกเสียด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *