Home / Uncategorized / สุดยอดมากเลย!! นักวิ่งตัวน้อยคว้าเหรียญทอง ด้วยรองเท้าไนกีทำเอง จากผ้าพันแผลล้วนๆ

สุดยอดมากเลย!! นักวิ่งตัวน้อยคว้าเหรียญทอง ด้วยรองเท้าไนกีทำเอง จากผ้าพันแผลล้วนๆ

หลังจากข่าวการคว้าเหรียญทองของคีริน ตันติเวทย์ นักวิ่งบ้าพลังตัวแทนประเทศไทยมาได้ถึง 2 เหรียญในมหกรรมซีเกมส์ ประจำปี 2019 ณ ฟิลิปปินส์ และเมื่อเร็วๆนี้ก็มีเรื่องทำนองเดียวกันนี้ออกมาให้เห็นด้วย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Predirick B. Valenzuela ได้โพสต์ภาพของเด็กหญิงคนหนึ่งที่มีผ้าพันแผลสีน้ำตาลพันรอบเท้า พร้อมวาดโลโก้ไนกีติดเอาไว้เลียนแบบรองเท้ายี่ห้อดัง ซึ่งตัวเด็กหญิงไม่ได้บาดเจ็บแต่อย่างใด หากแต่นี่เป็นรองเท้าวิ่งไนกีทำมือของหนูน้อยนามว่า รีอา บาลโลส นักเรียนหญิงวัย 11 ปีจากโรงเรียนประถม salvacion ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเธอเป็นนักกีฬาวิ่งประจำโรงเรียนที่ลงแข่งในงานกีฬาระดับจังหวัด

รีอาเป็นหนูน้อยนักวิ่งฝีเท้าร้ายกาจมาก ทำผลงานแข่งวิ่งระดับตำบลได้ดีมากจนโรงเรียนเห็นแวว จึงได้จับหนูน้อยลงแข่งงานกีฬาต่างๆ แต่ในการแข่งครั้งนี้เธอไม่มีรองเท้าวิ่งคู่ใหม่ ด้วยความที่เธออยากได้รองเท้าไนกีมากแต่ทุนทรัพย์ไม่อำนวย รีอาจึงลงมือทำรองเท้าวิ่งไนกีเองด้วยผ้าพันแผลพันรอบๆเท้าจนดูเหมือนกับว่าเธอวิ่งเท้าเปล่ายังไงยังงั้น แต่อย่างที่บอกไปข้างต้น ด้วยฝีเท้าที่เร็วดุจลมกรดทำให้เธอคว้าเหรียญทองมาได้สำเร็จ เอาชนะคู่แข่งทุกคนที่มีรองเท้าวิ่งดีๆใส่ด้วยซ้ำ

ความเก่งกาจของเธอทำให้นักวิ่งจิ๋วสามารถคว้าเหรียญทองมาได้หมดทุกรายการ ทั้งวิ่งระยะสั้น 400 เมตร วิ่ง 800 เมตร และวิ่งทางไกล 1,500 เมตร หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมในความพยายามและความทุ่มเทของหนูน้อยเป็นอย่างมาก หลายคนชื่นชมตรงจุดที่ว่าแทนที่จะเอาแต่นั่งจมกับความทุกข์ยาก หนูน้อยรีอากลับมองในแง่ดีหาวิธีแก้ปัญหาเรื่องไม่มีรองเท้าวิ่งได้อย่างชาญฉลาด แถมปลุกกำลังใจตัวเองด้วยการวาดโลโก้ไนกีลงไปด้วย ก่อนจะระดมแชร์โพสต์นี้เพื่อให้ไปถึงผู้ใหญ่ใจดีทั้งหลายจะได้มาช่วยเหลือหนูน้อยหัวใจแกร่งคนนี้

(เจฟฟรี่ย์ คาเรียโซ)

และแล้วพลังโซเชียลก็แผลงฤทธิ์ เพราะเจฟฟรี่ย์ คาเรียโซ หัวหน้าโค้ชของ อลาสก้าเอซ ประจำสมาคมบาสเกตบอลฟิลิปปินส์ ได้มาเห็นโพสต์นี้พอดี ไม่รอช้าเขารีบหาช่องทางติดต่อไปยังหนูน้อยรีอาทันที และพร้อมเดินทางไปพูดคุยกับนักวิ่งจิ๋วและครูประจำชั้นที่ดูแลเธอเพื่อหาทางช่วยเหลือแล้ว ก็ขอชื่นชมในความเก่งและความพยายามของหนูน้อยด้วยนะครับ เรื่องนี้แสดงให้เห็นชัดเลยว่า ไม่มีอะไรมาทำลายความฝันของเราได้ หากเราใจสู้และตั้งใจจริง เดี๋ยวมันก็มีทางไปถึงอย่างแน่นอน ถ้าไม่ถอดใจซะก่อนนะ…

(โปรดช่วยเหลือเด็กหญิงตัวน้อยคนนี้ด้วย ขอบคุณมาก)

(น้องฉลาดและมีความคิดสร้างสรรค์มาก)

(ไนกีฟิลิปปินส์ พวกคุณต้องมอบรองเท้าวิ่งคู่หนึ่งให้น้องแล้วล่ะ)

ขอบคุณข้อมูลจาก: Predirick B. Valenzuela, Nextshark

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *