Home / ข่าววันนี้ / เผย 10 เหตุผลที่เราต้องกินแตงกวา มีสรรพคุณและประโยชน์ มากว่าที่คุณคิด

เผย 10 เหตุผลที่เราต้องกินแตงกวา มีสรรพคุณและประโยชน์ มากว่าที่คุณคิด

ผักชนิดนี้ไม่ว่าชาติไหนก็ขาดไม่ได้ และแน่นอนว่าเมื่อรับประทานเข้าไปบ่อยๆ สิ่งที่เกิดขึ้นจากการที่เรารับประทานแตงกวาจะส่งผลต่อร่างกายของเรามาก เมื่อคุณรู้ประโยชน์ของแตงกวากันแหละ แนะนำว่าอย่าเขี่ยผัดแตงกวาออกจากจานเลย เพราะว่าได้รับประโยชน์ทั้ง 10 อย่างดังต่อไปนี้

1.ทานแตงกวาบ่อยๆ แตงกวาจะช่วยทดแทนน้ำเปล่าในแต่ละวันที่ร่างกายควรได้รับน้ำได้ ซึ่งถ้าหากเราไม่ได้รับน้ำเพียงพอ เรายังมีแตงกวาที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบถึงร้อยละ 90 และยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

2.การทานแตงกวาจะช่วยให้อุณหภูมิในร่างกายของเราเย็นลง เหมาะสำหรับใครที่รู้สึกร้อน คลายร้อน การทานแตงกวาแล้วจะรู้สึกสดชื่นมากกว่าที่เป็นอยู่แน่นอน
3.การทานแตงกวาบ่อยๆจะช่วยให้ผิวพรรณของคุณดูชุ่มชื่น และยังช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนจากการถูกแดดนานๆ แต่จะต้องทานเยอะๆ หรือจะสามารถนำเอาแตงกวาไปบดให้ละเอียด แล้วก็นำมาพอกผิวพอกตัว พอกหน้าก็ได้เช่นกัน

4.ช่วยลดสารที่ร่างกายไม่ต้องการ เนื่องจากในแตงกวานั้นมีส่วนประกอบสำคัญที่เปรียบเสมือนเป็นไม้กวาด ที่คอยกวาของเสียออกจากร่างกาย อีกทั้งยังช่วยละลายปัญหาเกี่ยวกับนิ่วในไตได้อีกด้วย

5.เนื้อใสๆในแตงกวา เห็นใสๆแบบนี้แต่บอกเลยว่ามีวิตามินซีเพียบเลยนะครับ มีทั้งวิตามินซีที่เป็นประโยชน์มากถึง 20 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม ที่มีส่วนช่วยในนเรื่องของผิวพรรณที่สวยงาม มีวิตามินเอที่ช่วยการบำรุงเกี่ยวกับสายตา การมองเห็น
6.เหมาะสำหรับคนที่กำลังคุมเรื่องน้ำหนัก เพราะแตงกวาเป็นส่วนประกอบของน้ำมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ และมีแคลอรี่ต่ำ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ออกกำลังกายและต้องการที่จะลดหน้าท้องและน้ำหนักของตัวเองให้น้อยลง

7.แก้ปัญหาท้องผูก เนื่องจากในแตงกวานั้นเป็นผักที่มีกากใยอาหารที่สูง และมีน้ำในแตงกวาค่อนข้างมาก จึงมีส่วนช่วยทำให้การขับถ่ายของเหลวและง่ายขึ้นไม่ทำให้เกิดปัญหาท้องผูกและท้องเสียแต่อย่างใด ควรล้างทำความสะอาดก่อนที่จะนำมาทาน

8.ทานแตงกวาบ่อยๆช่วยลดกลิ่นปากได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีกลิ่นปาก แนะนำว่าแตงกวาจะช่วยลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์บริเวณคาบฟันและช่องปากของคุณได้ดีทีเดียว

9.แก้ปัญหาอาการเมาค้าง สำหรับใครที่ดื่มมาหนักๆ เพราะนอนแล้วตื่นเช้ามักจะเกิดอาการเมาค้าง มึนศีรษะ แนะนำว่าให้ลองกินแตงกวา เป็นเทคนิคง่ายๆทำแบบนี้บ่อยๆแก้ปัญหาได้ดีเลยทีเดียว
10.พอกหน้าพอกตัวได้ สำหรับใครที่ต้องการจะมีผิวขาวกระจ่างใส ด้วยแตงกวา ให้นำแตงกวามาบดสัก 2-3 ลูก แล้วผสมนมสด ลงไปสักหน่อยตามด้วยน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และเบกกิ้งโซดาปลายช้อนชา ผสมเข้าด้วยกันแล้วก็นำมาพอกให้ทั้งตัว วิธีนี้จะทำให้ผิวของคุณสะอาดขึ้น และยังช่วยบำรุงผิวกายของคุณได้ดีอีกด้วย แต่ถ้าหากนำมาพอกหน้า ควรใส่เบคกิ้งโซดาให้น้อยที่สุด

เห็นกันแล้วใช่ไหมว่าแตงกวามีประโยชน์ละดีอย่างไร มีดีต่อสุขภาพผิวและในเรื่องของสุขภาพกาย เมื่อรู้อย่างนี้อย่าลืมที่จะนำไปใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุดนะครับ

เรียบเรียงโดย:tubesmile.com

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *