Home / ข่าววันนี้ / ได้แล้วก็ได้อีกเล็งเยียวยาต่อเราไม่ทิ้งกันหลังคลายล็อคเฟส 5

ได้แล้วก็ได้อีกเล็งเยียวยาต่อเราไม่ทิ้งกันหลังคลายล็อคเฟส 5

ได้แล้วก็ได้อีกเล็งเยียวยาต่อ เราไม่ทิ้งกัน หลังคลายล็อกเฟส 5แจ้งข่าวสวัสดิการแห่งรัฐ มาตรการช่วยเหลือเงินเยียวยา 5,000 บาท ต่อเนื่อง 3 เดือน ในโครงการเราไม่ทิ้งกันผ่านการลงทะเบียนใน www.เราไม่ทิ้งกัน.comจ่ายเงินให้กับผู้ลงทะเบียนต่อเนื่อง 3 เดือน รวมเป็นเงิ น 15,000 บาท จนถึงตอนนี้ เเม้ว่าโครงการจะปิดไปเเล้วตั้งเเต่วันที่ 29 พฤษภาคม 2563เมนูในเว็บไซต์ยังเหลือ 2 เมนูให้ทำรายการคือ ตรวจสอบสถานะเเละสละสิทธิที่ผ่านมา ระบบได้ดำเนินการจ่ายเงินเยียวยาต่อเนื่อง เดือนละ 5,000 บาท ตั้งเเต่เดือนเมษายน ถึง มิถุนายน รวมเป็นเงิน 15,000 บาท

มาจนถึงขณะนี้ มาตรการเราไม่ทิ้งกันยังคงดำเนินการโอนเงินให้กับผู้ลงทะเบียนที่ผ่านการตรวจสอบสิทธิ หรือที่เรียกกันว่าเราไม่ทิ้งกันระยะ 2 อยู่ อย่างที่ ลวรณ เเสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักเศรษฐกิจการคลัง ระบุว่าการโอนเงินช่วยเหลือมาตรการเราไม่ทิ้งกัน 5,000 บาท 3 เดือนยังไม่สิ้นสุดเนื่องจากยังมีผู้ได้รับสิทธิกว่า 1 เเสนรายอยู่ระหว่างดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชีหากใครที่ต้องการทราบว่าเงินเยียวยา ของตนเองนั้นอยู่ในสถานะไหน สามารถเข้าไปตรวจสอบสถานะจากเราไม่ทิ้ งกันได้ที่เมนูตรวจสอบสถานะ

ขณะที่กลุ่มผู้ร้องเรียนเยียวยา 2.2 ล้านราย ผ่านกรมประชาสัมพันธ์ ศูนย์ดำรงธรรมในพื้นที่จังหวัดต่างเเละผ่านสาขาธนาคารของรัฐตอนนี้อยู่ระหว่างการประมวลความช่วยเหลือ โดยตรวจสอบพบว่าในจำนวนนี้กว่า 80 %เคยได้รับการเยียวยาจากภาครัฐเเล้ว ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งส่วนที่เหลืออีก 20 % กระทรวงการคลังกำลังมองหามาตรการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องนอกจากนั้น ก้าวต่อไปเราไม่ทิ้งกันก็คือการดูเเลกลุ่มของผู้ที่ลงทะเบียนโครงการเราไม่ทิ้งกันไม่สำเร็จ จำนวน 302,160 คนซึ่งยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากโครงการต่างของรัฐรวมทั้ง ไม่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 อยู่ระหว่างดำเนินการพิจารณา

กำหนดกลุ่มเป้าหมายเเละกลไกความช่วยเหลือให้ชัดเจน ก่อนส่งให้คณะกssมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้เพื่อนำไปสู่มาตรการช่วยเหลือเงินเยียวยาต่อไปอย่างไรก็ตามรายละเอียดจากสำนักเศรษฐกิจการคลัง ยังระบุถึงการเยียวยากลุ่มตกหล่นมาตรการเราไม่ทิ้งกันทั้ง 302,160 รายนั้นจะไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท 3 เดือน รวมเป็นเงิน 15,000 บาทต่อคนเหมือนกลุ่มผู้ลงทะเบียน 15.1 ล้านคนก่อนหน้านี้เพราะลักษณะ เเละคุณสมบัติที่เเตกต่างกันส่วนคำถามสำคัญที่ส่วนใหญ่คาดหวังเเละอยากรู้อย่างการจะขยายเวลาหรือเพิ่มรอบลงทะเบียน

มาตรการเยียวยาในโครงการเราไม่ทิ้งกันหรือไม่นั้นทางกระทรวงการคลังระบุว่า เบื้องต้นจะไม่ได้มีการเปิดโครงการใหม่หรือขยายเวลาโครงการตามที่อุตตมสาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เคยออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวตั้งเเต่เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2563 เเล้วเเต่สำหรับเหตุการณ์หลังจากนี้นั้น จะต้องขอประเมินสถานการณ์ก่อน เพื่อดูสถานการณ์หลังจากปลดล็อกเฟส 5 หากโดยภาพรวมสถานการณ์ไม่ดีขึ้นทางมาตรการอาจจะพิจารณาเพิ่มเติมลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันต่อไป โดยขอให้ติดตามข่าวจากภาครัฐที่จะตามมาอย่างใกล้ชิด

ขอบคุณกรุงเทพ ธุรกิจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *