Home / ข่าววันนี้ / กู้ได้ทุกคนทุกอาชีพไม่ต้องมีหลักค้ำประกันไม่ต้องจ่าย 6 งวดเเรกให้สูงสุด 50,000 บาท สินเชื่อใหม่จาก ธ.ออมสิน

กู้ได้ทุกคนทุกอาชีพไม่ต้องมีหลักค้ำประกันไม่ต้องจ่าย 6 งวดเเรกให้สูงสุด 50,000 บาท สินเชื่อใหม่จาก ธ.ออมสิน

ออมสิปล่อยกู้สินเชื่อเสริมพลังฐานรากรายละไม่เกิน 5 หมื่นไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกันประคอง“คนมีรายได้ประจำ-อาชีพอิสระ”

ธนาคารออมสินเปิดตัว“สินเชื่อเสริมพลังฐานราก”ตามติครม.ลุยปล่อยกู้เติมสภาพคล่องพ่อค้าเเม่ค้า-ผู้มีอาชีพอิสระ-คนมีรายได้ประจำถูกกระทบจากCovid-19 ให้กู้รายละไม่เกิน 50,000 บาท พร้อมคลายเงื่อนไขไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกันเเละปลอดชำระหนี้ 6 งวดเเรกลงทะเบียนยื่นกู้ได้ที่เว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th ได้ตั้งเเต่บัดนี้

นายวิทัยรัตนากรผู้อำนวยการธนาคารออมสินเปิดเผยว่าตามที่คณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2563 ได้มีมติเห็นชอบปรับปรุงการดำเนินโครงการสินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับผู้มีรายได้ประจำที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนา(Covid-19)วงเงิน 20,000 ล้านบาท ที่ธนาคารออมสินได้ดำเนินการปล่อยกู้ไปเมื่อเดือนเมษายน 2563 ซึ่งธนาคารอนุมัติสินเชื่อไปเเล้ว 1,012 ล้านบาท เเละยังมีวงเงินสินเชื่อคงเหลืออยู่อีกจำนวน 18,988 ล้านบาท จึงให้ปรับปรุงเเนวทางช่วยเหลือเเก่ประชาชนให้เป็นไปอย่างทั่วถึงเเละครอบคลุมประชาชนผู้ประกอบอาชีพทุกกลุ่ม เห็นควรปรับปรุงการดำเนินโครงการด้วยการจัดสรรวงเงิน 10,000 ล้านบาท จากวงเงินเดิมที่เหลืออยู่ นำมาปล่อยกู้ผ่าน“สินเชื่อเสริมพลังฐานราก”ภายใต้เงื่อนไขที่ผ่อนปรนโดยผู้สนใจสามารถลงทะเบียนยื่นขอสินเชื่อได้ที่เว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th ได้ตั้งเเต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2563

สำหรับสินเชื่อประเภทนี้ต้องการช่วยเหลือบุคคลที่มีอาชีพค้าขาย ประกอบอาชีพอิสระเเละผู้มีรายได้ประจำรวมถึงบุคคลในครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของCovid-19 ทำให้รายได้ลดลงหรือขาดรายได้ด้วยเป็นสินเชื่อเพื่อการดำรงชีพเพื่อการลงทุน/หมุนเวียนในกิจการให้วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 50,000 บาท คิดอัตราดอกเบี้ย 0.35% ต่อเดือน(Flat Rate) ระยะเวลาผ่อนชำระเงินกู้ไม่เกิน 3 ปี ที่สำคัญไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกันเงินกู้อีกทั้งยังปลอดชำระเงินต้นเเละดอกเบี้ยหรือไม่ต้องชำระเงินงวดใน 6 เดือนเเรกอีกด้วย

“การเเพร่ระบาดไวรัสโคโรนา(Covid-19)ยังคงส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศเเละกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนที่มีอาชีพอิสระเเละผู้มีรายได้ประจำธนาคารออมสินจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสินเชื่อเสริมพลังฐานรากที่รัฐบาลได้มอบหมายให้ธนาคารออมสินเร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบดังกล่าวจะเป็นการบรรเทาสถานการณ์ที่เดือดร้อนลงได้ไม่มากก็น้อย”

ที่มา:phurlenlen.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *