Home / ข่าววันนี้ / เตรียมเฮทั้งประเทศ เสนอด่วน มีบัตรประชาชนไทยใบเดียวรับ 15,000

เตรียมเฮทั้งประเทศ เสนอด่วน มีบัตรประชาชนไทยใบเดียวรับ 15,000

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างติดตามและต้อ งบอกว่าในช่วงหลังสถาณการณ์รอบที่ 2 ของ cvd 19 นั้นไม่ว่างจะเป็นอาชีพอะไรก็ได้รับในส่วนของผลกระทบกันทั้งประเทศ

ในกิจการหลายๆอย่าง อาจถึงขั้นหยุดชั่วคราวหรือปิดตัวลงแต่ว่าในช่วงเวลาที่สิงที่ไม่ดีจะผ่านผ้นไปขอให้ทุกึคนมีศรัทราและสามัคคีเรื่องที่ว่าแย่ยังไงก็ต้องแก้ไขได้ ทั้งนี้ในส่วน ของทางรัฐบาลได้มีการออกนโยบายและมาตรการมาหลายมาตรการเพื่อช่วยเหลือประชาชนแต่ทว่าในส่วนของการช่วยเห ลือนั้นยังมีบางส่วนที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ

ตรงงนี้ดีกว่าแน่นอน ถ้าเกิดว่าการช่วยเหลือในส่วนของโครการได้รับกันแบบทั่วถึงแต่ต้องมีขั้นตอนที่ถูกต้องเพราะว่าไม่ว่าจะเป็นค่าบ้านค่ารถล่วนแล้วเป็นค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ธนบัตรชำระทั้งสิ้น ล่าสุด ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวชอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลในทุกโครงการที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤติcv-19 โดยระบุว่า มีบัตรประชาชนไทยควรได้เงินชดเชยเท่ากันทุกคน

1.รัฐบาลไทยใช้ เงินเยียวยาจำนวนมากถึง 1.9 ล้านล้านบาทคิดเป็น 11.4% ของผลผลิตของชาติ(GDP)เพื่อแก้วิกฤติโดยเป็นเงินกู้ถึง 1 ล้านล้านบาทประชาชนไทยทุกคนต้องร่วมกันเป็นหนี้เพิ่มขึ้นซึ่งจะต้องเก็บภาษีในอนาคตมาใช้คืน

2.รัฐบาลมีเป้าหมายกู้เงิน เพื่อมาชดเชยเป็นเงินเยียวยา ประชาชน 600,000 ล้านบาท และฟื้นฟูเศรษฐกิจ 400,000 ล้านบาท

3.วิธีการจ่าย เงินเยียวยาเราไม่ทิ้งกันของรัฐบาลมีเงื่อนไขยุ่งยากมากชดเชยประชาชนแต่ละคนไม่เหมือนกันและไม่เท่ากัน

4.การชดเชยแรงงานในระบบประกันสังคมก็ยิ่งยุ่งยากใหญ่ล่าช้าและไม่เท่าเทียม

5.การชดเชยเกษตรกร หรือเงินเยียวยาเกษตรกรกลับชดเชยให้เป็นต่อครอบครัวซึ่งลักลั่นกับกรณีเยียวยา

6.กรณีนี้ เหตุเกิดจากวิกฤติทั่วโลกประชาชนไทยทุกคนได้รับผลกระทบรัฐบาลจึงควรชดเชยและจ่ายเงินเยียวยาทุกคนเท่ากันทันทีไม่ยุ่งยากไม่ล่าช้าไม่มีเงื่อนไขมากการให้เงินชดเชยไม่เท่ากันนั้นไม่เป็นธรรม

ที่มา:class2go.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *