Home / ข่าววันนี้ / ตอบแล้วหลังปิดฉากเราชนะ 7,000 ต่อเพิ่มเป็น 6 เดือน

ตอบแล้วหลังปิดฉากเราชนะ 7,000 ต่อเพิ่มเป็น 6 เดือน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีคนแห่พูดถึงกันเป็นจำนวนมาก สำหรับมีข้อเรียกร้องอยากให้ ทางกระทรวงการคลังหรือทางรัฐบาลเพิ่มระยะเวลาการเยียวยาโครงการเราชนะ เป็น 6 เดือน

ก็ต้องบอกก่อนนะครับว่าสำหรับโครงการเราชนะเป็นโครงการเยียวยาสำหรับ ช่วยเหลือผู้ที่ประสบปัญหา cv-19 ในรอบใหม่นะครับเป็นรอบ 2 ที่เกิดขึ้นอยู่ในตอนนี้ ซึ่งก็ทำให้ทุกภาคส่วนหรือประชาชนเดือดร้อนนะครับไม่ว่าจะเป็นลูกจ้างนายจ้างต่างๆร้านค้าร้านขายนะ จนทางกระทรวงการคลังหรือทางหน่วยงานรัฐบาลจึงได้ออกโครงการนี้มาเพื่อช่วยบรรเทาให้ประชาชน ผ่อนคลายในสภาวะที่บางท่านก็ตกงานกัน

ก็อย่างที่เกริ่นไว้ในหัวข้อเรื่องว่ามีคำถาม ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ว่ามีการเรียกร้องให้เพิ่มระยะเวลาโครงการเราชนะเป็น 6 เดือน ว่าทางประชาชนมีความเห็นอย่างไรบ้างก็เสียงตอบรับส่วนมากร้อยละ 80 เปอร์เซ็นต์ก็เห็นดีก็เห็นว่าน่าจะเพิ่มนะครับแต่ถ้าหากว่า ลองคิดดูอีกทีนึงนะคะถ้าสมมุติว่าเปลี่ยนจากการขยายโครงการเราชนะ 6 เดือน แล้วขอเปลี่ยนเป็นเงินสดแทนอันไหนดีกว่ากันซึ่งในข้อเสนอพวกนี้ชาวโซเชียลต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

ล่าสุด นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังก็ได้ออกมาตอบแล้วเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว

ผู้มีสิทธิ์ได้รับเงินคนละ 7,000 บาท ราว 30-35 ล้านคน

นายอาคมเผยถึงมาตรการ“เราชนะ”ที่ออกมาในรอบนี้ที่จะให้เงินคนละ3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน รวมเป็น 7,000 บาทโดยยืนยันว่า นี่คือมาตรการเพื่อดูแลอย่างครอบคลุมประชาชนทุกกลุ่มซึ่งได้รับผลกระทบซึ่งยืนยันไม่มีการเพิ่มเป็น3หรือ6เดือนแน่นอน เนื่องจากงบประมาณไม่เพียงพอ

เราแยกไม่ได้ว่าจุดที่เป็นจุดเริ่มต้นในการแพร่กระจาย สู่กี่จังหวัดถึงแม้บางจังหวัดอาจไมได้รับผลกระทบแต่มันมีผลกระทบทางอ้อมมาตรการนี้ก็จะเป็นการช่วยเหลือประชาชนทั่วไปอย่างไรก็ตามเราก็มีเกณฑ์การช่วยเหลือให้ตรงจุด เช่นบางกลุ่มอาจจะมีระบบเงินเดือนอยู่แล้วที่รองรับความเดือดร้อนตรงนี้เช่นขรก รัฐวิสาหกิจและแรงงานในระบบที่ลงทะเบียนกับประกันสังคมก็มีมาตรการดูแลอยู่แล้ว

ขอบคุณ:กระทรวงการคลัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *