Home / ข่าววันนี้ / ชัดเจนแล้ว เรื่องเราชนะ 7,000ต่อเพิ่มเป็น 6 เดือน

ชัดเจนแล้ว เรื่องเราชนะ 7,000ต่อเพิ่มเป็น 6 เดือน

สำหรับมีข้อเรียกร้องอยากให้ ทางกระทรวงการคลังหรือทางรัฐบาลเพิ่มระยะเวลาการเยียวยาโครงการเราชนะ เป็น 6 เดือน ก็ต้องบอกก่อนนะครับว่าสำหรับโครงการเราชนะเป็นโครงการเยียวยาสำหรับช่วยเหลือผู้ที่ประสบปัญหา cv ในรอบใหม่นะครับเป็นรอบ 2 ที่เกิ ดขึ้นอยู่ในตอนนี้ซึ่งก็ทำให้ทุกภาคส่วนหรือประชาชนเดือดร้ อนนะครับไม่ว่าจะเป็นลูกจ้างนายจ้างต่างๆร้านค้าร้านขายนะจนทางกระทร วงการคลังหรือทางหน่วยงานรัฐบาลจึงได้ออกโครงการนี้มาเพื่อช่วยบรรเทาให้ประชาชนผ่อนคลายในสภาวะที่บางท่านก็ตกงานกัน

ก็อย่างที่เกริ่นไว้ในหัวข้อเรื่องว่า มีคำถาม ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ว่ามีการเรียกร้องให้เพิ่มระยะเวลาโครงการเราชนะเป็น 6 เดือน ว่าทางประชาชนมีความเห็นอย่างไรบ้างก็เสียงตอบรับส่วนมากร้อยละ 80 เปอร์เซ็นต์ก็เห็นดีก็เห็นว่าน่าจะเพิ่มนะครับแต่ถ้าหากว่า ลองคิด ดูอีกทีนึงนะคะถ้าสมมุติว่า เปลี่ยนจากการขยายโครงการเราชนะ 6 เดือน แล้วขอเปลี่ยนเป็นเงินสดแทนอันไหนดีกว่ากันซึ่งในข้อเสนอพวกนี้ชาวโซเชียลต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

ล่าสุด นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังก็ได้ออกมาตอบแล้วเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวผู้มีสิทธิ์ได้รับเงินคนละ 7,000 บาทราว 30-35 ล้านคน นายอาคม เผยถึงมาตรการ “เราชนะ” ที่ออกมาในรอบนี้ที่จะให้เงินคนละ3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน รวมเป็น 7,000 บ าทโดยยืนยันว่า นี่คือมาตรการเพื่อดูแลอย่างครอบคลุมประชาชนทุกกลุ่มซึ่งได้รับผลกระทบ ซึ่งยืนยันไม่มีการเพิ่มเป็น3หรือ6เดือนแน่นอน เนื่องจากงบประมาณไม่เพียงพอ เราแยกไม่ได้ว่าจุดที่เป็นจุดเริ่มต้นในการแพร่กระจายสู่กี่จังหวัด ถึงแม้บางจังหวัดอาจไมได้รับผลกระทบ

แต่มันมีผลกระทบทางอ้อม มาตรการนี้ก็จะเป็นการช่วยเหลือประชาชนทั่วไปอย่างไรก็ตาเราก็มีเกณฑ์การช่วยเหลือให้ตรงจุด เช่นบางกลุ่มอาจจะมีระบบเงินเดือนอยู่แล้วที่รองรับความเดือดร้อนตรงนี้เช่นขรกรัฐวิสาหกิจ และแรงงานในระบบที่ลงทะเบียนกับประกันสังคม ก็มีมาตรการดูแลอยู่แล้ว

ขอบคุณ:กระทรวงการคลัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *